Ngày nay bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng với mỗi con người. Các thiết bị của chúng ta đều được cài đặt mặt khẩu, từ điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính… thậm chỉ cả máy đọc sách. Vì thế, việc dùng mật khẩu để đăng nhập vào Windows 10 là điều hầu như là hiển nhiên, và chúng ta mặc định điều đó trong việc dùng máy tính hằng ngày. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp bạn cần đăng nhập không cần dùng mật khẩu vào windows 10.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gỡ bỏ mật khẩu, chẳng hạn như mệt – không thích bấm mật khẩu nữa vì chỉ có 1 mình tôi sử dụng máy, hoặc máy tôi chả có gì mà phải cần bảo mật cả, gỡ bỏ mật khẩu cho khỏi phiền phức… Còn như trường hợp của mình, mình cần cho phép đăng nhập không dùng mật khẩu vì mình muốn nhờ em của mình, ghi âm lại một khóa học mà ngay hôm đó mình không thể ở nhà để tham dự.

Mình đã dùng google và tìm kiếm các giải pháp khả thi (nếu các bạn gặp vấn đề về việc không truy cập được các trang web sau ngày 30/9 thì có thể tham khảo cách xử lý của mình tại đây)

Lưu ý: các bạn mà có rơi vô trường hợp như mình cần nhờ người thân vào máy tính giúp, thì đừng quên dọn dẹp sạch sẽ các “bí mật” trong máy của bạn nhé ^^

Hướng dẫn đăng nhập không cần dùng mật khẩu

Bấm phím WINDOWS và tìm kiếm từ khóa “netplwiz“. Chọn “netplwiz” như hình bên dưới.

đăng nhập không cần dùng mật khẩu

Một cửa số User Accounts hiện ra. Các bạn bỏ chọnUsers must enter a user name and password to use this computer

giao dien tat khong can mat khau

Bấm “OK” để lưu lại thiết lập. Đồng thời bạn phải khởi động lại (restart) lại máy tính để thiết lập đăng nhập không cần dùng mật khẩu có hiệu lực.

Lưu ý

Bài hướng dẫn này áp dụng cho windows 10. Windows 11 đã ra mắt nhưng hiện mình chưa có cơ hội để trải nghiệm.

Nếu có thắc mắc, các bạn để lại comment bên dưới cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận